scpest
rating: 0+x


Mã vật thể: 041-vn
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
ekhi
Phân loại Hiểm họa:
notice

Quy Trình Quản Thúc: Việc thu hồi và tiêu hủy các xe nước mía có hình ảnh của SCP-041 là cần thiết nhằm hạn chế tối đa khả năng lan truyền nhận thức độc của đối tượng với dân chúng. Mọi chiếc xe nước mía cuối cùng có chứa bản vẽ gốc của SCP-041-VN cần được loại bỏ toàn bộ, hoặc được tiêu hủy theo quy trình, hoặc phải được cạo bỏ hoàn toàn bức vẽ được in trên những chiếc xe đó. Tất cả cần được hoàn thành để chiếc xe nước mía chứa bản vẽ gốc của SCP-041-VN được đặt tại Điểm-75-VN là chiếc xe bán nước mía cuối cùng có chứa hình ảnh gốc của SCP-041-VN nhằm phục vụ cho quá trình nghiên cứu của tổ chức.

Mô tả: SCP-041-VN là bản vẽ được thực hiện bằng sơn mô tả chân dung của một cô gái có một mái tóc uốn phồng, mặc áo sơ mi màu vàng nghệ với cổ áo xòe xếp nếp, tay áo nhún phồng, đôi môi được sơn màu đỏ đậm và trên tay của người phụ nữ là một ly nước mía.

Tác giả của bức vẽ và người được sử dụng để minh họa cho bức chân dung này vẫn chưa được xác định danh tính chính xác. Đã có rất nhiều nỗ lực nhằm tìm ra danh tính thực sự của hai người này nhưng vẫn không có kết quả đáng tin cậy được tìm thấy. Song, các kết luận dựa trên đặc tính dị thường của SCP-041-VN có thể cho thấy rằng tác giả của bức họa nói trên có thể có sự tương đồng nhất định với một thế lực đáng lưu tâm mang tên Are We Cool Yet (Chúng ta ngầu chưa), hoặc có khả năng tác giả của SCP-041-VN chính là một thành viên của Are We Cool Yet tại Việt Nam. Chỉ biết rằng ông/cô ấy đã vẽ và nhân bản ra rất nhiều bức chân dung này trên những chiếc xe bán nước mía tại Sài Gòn những năm 80, ước tính con số có thể lên đến cả nghìn chiếc.

Các bản vẽ lại hoặc được cho là không được vẽ bởi tác giả của bức họa gốc không mang ghi nhận thấy các đặc tính dị thường, nên tổ chức đã có thể xác định rằng bản thân nội dung của SCP-041-VN không mang lại đặc tính dị thường của nó mà chính là nhờ họa sĩ đã thực hiện bức chân dung trên.

Đặc tính dị thường của SCP-041-VN được xác định là khả năng xâm nhập vào tiềm thức của những người đã quan sát các bức họa gốc của SCP-041-VN khi họ đang ngủ. Cơ chế hoạt động của dị tính này vẫn chưa được làm rõ vì khi quan sát các bức họa, có người báo cáo rằng đã nhìn thấy SCP-041-VN trong khi đang ngủ, có người lại báo cáo về việc không nhận thấy có bất kỳ sự bất thường nào khi họ đi ngủ. Dù đã có rất nhiều thử nghiệm đã được thực hiện nhằm hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của dị tính của SCP-041-VN, nhưng đa số trong số đó đều không thành công, hoặc không đáng tin cậy.

Các thông điệp mà SCP-041-VN truyền tải khi xâm nhập vào giấc mơ của người bị ảnh hưởng thường rất mơ hồ, nó thường được cho là các tập hợp bất quy tắc của các chữ cái trong tiếng quốc ngữ hoặc có thể là tiếng pháp, đôi khi các lời khai về nội dung của SCP-041-VN thường mâu thuẫn lẫn nhau, nhưng điểm chung của những người bị ảnh hưởng bởi SCP-041-VN là họ tỏ ra rất sợ hãi khi phải trở lại giấc ngủ, các triệu chứng này xuất phát từ hình ảnh của SCP-041-VN trong giấc mơ họ bị bóp méo rất nặng nề so với hình ảnh được họa trên bức chân dung, nhưng thông thường ghi nhận cho thấy việc lặp lại liên tục sự xuất hiện của SCP-041-VN trong các giấc ngủ kế tiếp là tương đối hiếm, nên SCP-041-VN không phải là một SCP nguy hiểm về đặc tính dị thường, nói cách khác là một SCP không có khả năng gây ra nguy hiểm, hoặc tạo ra các tác động tiêu cực dài lâu đối với người bị ảnh hưởng.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License