SCP - 086 - VN - Đêm không ngủ

Quy trình quản thúc đặc biệt:

Mô tả:

Một sự kiện dị thường xảy ra tại Thị Trấn X. Bắt đầu vào khoảng 19 - 21 giờ tối và kết thúc vào lúc 4 - 6 giờ ngày hôm sau trong thời gian thực. Các nỗ lực quan sát Thị Trấn từ xa trong thời gian này không mang lại kết quả do sự sai lệch về thời gian khiến hình ảnh thu được là một lượng lớn các vật thể chuyển chồng chéo lên nhau kèm theo hiệu ứng phơi sáng.

Cư dân trong Thị Trấn trong khoảng thời gian này sẽ bị rơi vào một dòng thời gian độc lập kéo dài từ 7 - 9 chu kỳ ngày đêm. Tần suất của các hiện tượng dị thường sẽ tăng dần theo mỗi chu kỳ. Các phương tiện hoặc cá nhân tiến vào Thị Trấn sau khi sự kiện bắt đầu sẽ được đưa đến chu kỳ đầu tiên.

Chuỗi các hiện tượng dị thường được ghi nhận bởi Tổ chức tại Thị trấn trong thời gian sự kiện diễn ra:

  • Đêm thứ nhất, toàn bộ cư dân trong thị trấn sẽ bị quấy rầy bởi các những tiếng gõ cửa và các tiếng ồn bất thường. Những người ở bên ngoài hoặc rời khỏi nơi trú ẩn của họ sẽ có cảm giác bị theo dõi mạnh mẽ đến từ các vị trí thoáng đãng hoặc từ phía sau lưng. Trong giai đoạn này, một số người bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng trên sẽ xuất hiện triệu chứng đặc trưng của chứng rối loạn giấc ngủ, bao gồm ngủ không sâu giấc, khó đi vào giấc ngủ, thường xuyên bị đánh thức và cảm giác mệt mỏi khi thức dậy. Toàn bộ các triệu chứng trên sẽ kết thúc vào lúc bình minh, một Cơn buồn ngủ được các đặc vụ của Tổ chức mô tả là “không thể cưỡng lại” đột ngột xuất hiện. Tất cả cư dân rơi vào một giấc ngủ sâu cho đến khi mặt trời lặn hoàn toàn. Chưa có bất cứ báo cáo hay ghi chép nào về những hiện tượng xảy ra trong buổi sáng.
  • Đêm thứ hai, những bóng đen mờ ảo được định danh là SCP - 086 - A sẽ xuất hiện ở những vị trí có thể dễ dàng quan sát. SCP - 086 - A được cho là bị thu hút bởi ánh sáng. Chúng thường lang thang ở các trụ đèn đường, bên ngoài các trạm xăng, cửa hàng tạp hóa hoặc những nơi có bảng hiệu chiếu sáng. Những người cố gắng tiếp xúc với SCP - 086 - A sẽ khiến chúng đi theo họ ở một khoảng cách cố định và liên tục thì thầm những lời vô nghĩa (có nhiều điểm tương đồng với ngôn ngữ bản địa). SCP - 086 - A có thể tương tác vật lý ở một mức độ nào đó, điều này ngăn chúng đi vào xuyên qua các bề mặt. Cư dân thị trấn trong giai đoạn này có xu hướng tìm các không gian trú ẩn kín và tránh xa các cá thể SCP - 086 - A. Ngoài ra, các triệu chứng mất ngủ trở nên trầm trọng hơn, chứng rối loạn lo âu cũng được ghi nhận ở một bộ phận lớn dân cư, đây được đánh giá là hệ quả của các tác động từ SCP - 086, không phải là một phần của các hiện tượng dị thường.
  • Đêm thứ ba và thứ tư, SCP - 086 - A sẽ cố đột nhập vào nơi trú ẩn của cư dân. Trạng thái cơ thể đặc thù cho phép chúng có thể thực hiện các tương tác cơ bản như mở cửa, leo trèo hay chui vào các khoảng trống. SCP - 086 - A tụ tập quanh cửa sổ của các ngôi nhà hay cửa kính xe hơi để tìm kiếm con người, gõ cửa hoặc gây những tiếng động lớn để thu hút sự chú ý của người bên trong. SCP - 086 - A không thể hiện các mối đe dọa về mặt thể chất ngoài trừ các hành vi đã được mô tả trước đó. Tiếp xúc những lời vô nghĩa của SCP - 086 - A sẽ khiến nạn nhân phát sinh những trạng thái tâm lý bất thường như căng thẳng, bồn chồn, bất an, khó tập trung chú ý,… một số khác sẽ trở nên cáu gắt, mất kiểm soát hành vi, có thái độ thù địch hay hành vi bạo lực nhằm vào các SCP - 086 - A. Nguồn thức ăn dự trữ trở nên khan hiếm cũng góp phần làm trầm trọng hơn các triệu chứng trên.
  • Đêm thứ năm, bóng tối bên ngoài tối trở nên dày đặc, những lời thì thầm của SCP - 086 - A giờ đây xem lẫn những tiếng thét và tiếng than khóc. Cư dân trong Thị Trấn thường thức dậy lúc nửa đêm thay vì sau khi mặt trời lặn. Cơn buồn ngủ cũng đến sớm hơn. Một số cư dân đã ra khỏi nhà và đi vào màn đêm để tránh khỏi sự quấy rối của SCP - 086 – A. Chúng sẽ chiếm lấy ngôi nhà thay vì đuổi theo những người bỏ chạy.
  • Đêm thứ sáu, cư dân trong Thị Trấn thức dậy trong trạng thái kiệt quệ về cả thể chất và tinh thần. Tình trạng thiếu lương thực và sự quấy rối từ SCP - 086 – A thôi thúc họ rời khỏi nơi trú ẩn.
  • Đêm thứ bảy, thứ tám và thứ chín, thời gian tỉnh táo của cư dân trong thị trấn sẽ giảm dần qua từng đêm. Một số ít trường hợp được báo cáo thức dậy vào rạng sáng đêm thứ 9 và chìm vào giấc ngủ ngay sau đó, họ mô tả rằng màn đêm đã bao phủ toàn bộ không gian bên ngoài, không còn nghe thấy tiếng thét hay những lời thì thầm từ SCP - 086 - A. Không có báo cáo về các đêm xa hơn.

Sau khi sự kiện SCP - 086 kết thúc, những tương tác với môi trường bên trong dòng thời gian của SCP - 086 sẽ bị đặt lại vào thời điểm buổi sáng của chu kỳ đầu tiên. Một số sự thay đổi của môi trường xảy ra trong các chu kỳ khác cũng được ghi nhận ở thế giới thực, điều này cho phép tổ chức thu nhận dữ liệu các cuộc thám hiểm nhằm hiểu rõ đặc tính dị thường của SCP - 086.

Ký ức về dòng thời gian của SCP - 086 từ các cư dân của Thị Trấn tương đối mơ hồ và rời rạc. Hơn 90% số cư dân được phỏng vấn nói rằng mình đã trải qua một giấc mơ khủng khiếp nhưng hầu hết không nhớ rõ đó là gì, 20% trong số đó có thể mô tả một cách khái quát về các sự kiện dị thường đã diễn ra trong giấc mơ và khoảng 2% tin rằng các sự kiện dị thường thực sự đã diễn ra và có thể kể rõ chi tiết về nó.

Phụ lục:

Nhật ký viết tay của Đặc vụ A trong cuộc thám hiểm SCP - 086 - VN lần 3, được thu hồi trên xe của đội thám hiểm vào 7h14 ngày 26/8/2018. Có hai đoạn văn bản được viết chồng lên nhau trên cùng một mặt giấy.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License