SCP-1733
rating: 0+x
1733.jpg

Ảnh từ bản phát lại 1733-007.

Vật thể #: SCP-1733

Phân loại: Safe

Thủ tục Quản thúc Đặc biệt:Đầu ghi hình DVR chứa SCP-1733 phải được giữ trong khu lưu trữ video tại Điểm-██. Việc xem lại SCP-1733 bị nghiêm cấm trừ khi cần thiết cho việc nghiên cứu. Nhân viên phải liên lạc với Dr.Geller để được phép nghiên cứu SCP-1733.

Miêu tả:SCP-1733 là đoạn ghi hình kỹ thuật số của trận khai mạc NBA 2010-2011 diễn ra tại TD Garden ở thành phố Boston, Massachusetts vào ngày 26/10/2010 giữa Boston Celtics và Miami Heats. Đặc vụ giám sát mạng xã hội tìm thấy SCP-1733 khi cư dân Boston █████ ██████ phàn nàn trong một bài viết trên Facebook ngày 27/10 về một lỗi kỹ thuật trong hiệp đấu thứ 3 liên quan tới cầu thủ Ray Allen và Chris Bosh, sự kiện chưa bao giờ xảy ra trong chương trình phát sóng gốc. Khi được hỏi, █████ ██████ đã đăng tải đoạn phim liên quan cùng với sự bối rối của những người chứng kiến. Đặc vụ của Tổ chức nằm trong đội điều hành Facebook đã xóa bài viết và thu thập địa chỉ IP của những người có mặt trong bài chat vào thời điểm đó để định vị và tiến hành xóa trí nhớ Cấp A. Đầu ghi hình DVR hiệu Motorola có chứa SCP-1733 đã được thu giữ cho mục đích nghiên cứu.

Việc nghiên cứu đã làm sáng tỏ những đặc tính dị thường của đoạn thu. Mặc dù xuất phát từ bản phát sóng gốc với một vài điểm khác biệt như tổng điểm của trận đấu và số lỗi, SCP-1733 trở nên biến dạng so với bản gốc của nó. Những thực thể trong đoạn băng cho thấy khả năng lưu giữ lại kỹ ức từ lần phát trước, bước đầu phát triển ý thức về sự tồn tại của họ. Giả thiết cho rằng, mỗi lần phát lại truyền đạt một lượng nhận thức không xác định cho những thực thể trong SCP-1733, với mỗi trận đấu thay đổi sâu sắc theo những sự kiện trước đó. Hiệu ứng này ảnh hưởng tới tất cả mọi người trong nhà thi đấu. Mức độ nhận thức từ cảm giác de javu của bình luận viên Tommy & Mike, cho đến ký ức gần đúng của những lần phát trước. Tuy nhiên, không thực thể nào trong SCP-1733 đã từng nhắc tới những người xem đoạn băng hay thể hiện sự nhận thức rằng họ đang ở trong một đoạn thu kỹ thuật số.

Những cá nhân có mặt trong đoạn băng không có điểm gì khác biệt với phiên bản đời thực của họ về khả năng, hành vi và tính cách. Những cổ động viên có vẻ như là những người có thật trên mọi khía cạnh, và điều tra của Tổ chức về tình trạng hiện tại của những cá nhân nói trên cho thấy không có gì đáng lưu ý. Dường như những gì thấy được trong SCP-1733 là những cá nhân có thật nhưng bằng cách nào đó đã bị lưu lại trong đoạn băng. Số liệu từ TD Garden cho thấy số lượng người có mặt trong ngày 26/10/2010 ước tính vào khoảng ██████.

Ban đầu, mục đích của SCP-1733 được cho rằng là để miêu tả một lượng vô tận các kết quả trận đấu, vì các cầu thủ có khả năng thay đổi chiến thuật tấn công và phòng ngự trong mỗi lần phát lại. Tới lần phát lại thứ 34, cầu thủ và huấn luyện viên của cả hai đội trở nên thích ứng với chiến thuật của đối thủ đến mức tỉ số trận đấu giữ nguyên 0-0 cho đến 3:34 của hiệp đấu thứ nhất. Vì cường độ của hiệu ứng vẫn còn yếu, nên trong những lần lặp lại đầu, ký ức của những lần phát trước thường xuất hiện như một trực giác mập mờ cảm nhận bởi cổ động viên, cầu thủ và nhân viên trận đấu, ngăn họ thấy được tình trạng dị thường họ gặp phải.

Tuy nhiên, tới lần phát lại thứ 45, sự hiểu biết của các thực thể về tình trạng của họ đạt đến mức các cầu thủ của hai đội từ chối tham gia trận đấu và tập hợp cùng với những người khác để lập kế hoạch trốn thoát. Các nhà nghiên cứu của Tổ chức kết luận rằng những thực thể trong SCP-1733 bị giam giữ bên trong bối cảnh của đoạn ghi hình bởi họ không thể rời khỏi sân thi đấu bằng bất cứ cách nào. Cửa dẫn ra ngoài dù chịu một lực tác dụng ước tính hơn █████N vẫn không mở. Cửa thoát hiểm, phòng thay đồ và khu vực cho cầu thủ đều cho kết quả tương tự. Mọi nỗ lực trốn thoát ngày càng trở nên tuyệt vọng, bao gồm chế tạo chất nổ (thất bại), bạo động tập thể và sự phân rã nhóm thành 3 phái đối địch. Tới lần phát lại thứ ███, xuất hiện các nghi lễ hiến tế và hành quyết cầu thủ với hy vọng làm hài lòng cái được cho là đang giam giữ họ. (Xem Tài liệu Dòng thời gian 001). Tuy nhiên, vào thời điểm bắt đầu mỗi lần phát lại mới, mọi cá nhân đều trở về trạng thái ban đầu không bị ảnh hưởng về thể xác.

Các nhà nghiên cứu không thể sao chép hiệu ứng của SCP-1733 sang những đoạn ghi hình khác trong đầu máy DVR, chứng tỏ thiết bị không phải là nguồn đặc tính dị thường của SCP-1733. Để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến các thực thể trong SCP-1733, thử nghiệm trên đoạn phim đã bị dừng lại vô thời hạn.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License