bàn làm việc bừa bãi của flawed

«DỊCH|VIẾT|1730»

rating: 0+x

A: Cụ có thể cho biết thông tin gì về sinh vật xuất hiện ở khóm tre bên sông được không ạ?

B: Cái con ma cây tre ba đầu hả. Mấy con ma đói, làng này có lạ gì.

A: Cụ có thể kể rõ hơn không ạ?

B: Để ông kể. Hồi năm 45 là ông mới lên tám, nạn đói khổ lắm con ạ. Bão bùng liên tục, cây chết hết lấy gì mà ăn. Người ta từ làng này sang làng khác lết đi xin ăn, cơ mà đói thì ở đâu cũng đói, của ăn chưa hết lấy gì mà cho. Không có khoai có sắn thì người ta đi bắt con chuột, con ếch ăn, không chết đói thì độc cũng chết. Xác người cứ rải khắp đường, mùi không chịu nổi. Còn sức thì còn đem chôn tử tế, còn không thì cứ bừa gốc tre mà chôn con ạ. Chết đường chết chợ, lại không được ai hương khói cho, ma đói cứ thể mà về quấy phá dân làng.

B: Cái lúc sau nạn đói thì làng này cũng lắm ma, nhưng mà ma đã vất vưỏng khi sống thì nó cũng vất vưỏng khi chết, chúng cũng bỏ đi dần dần. Có mấy con dưới gốc tre bên sông là nhất quyết không chịu đi mà cứ bám riết lấy phá dân làng, có mấy con bé bị chúng nó rủa cho rồi gia đình cứ u ám hẳn. Rồi một ngày, có mấy thằng bé chơi ven sông rồi mãi không thấy về, bố mẹ tá hỏa đi tìm thì mới thấy chúng nó vắt vẻo trên ngọn tre, mặt mũi tái mét. Người ta phải gọi thầy cúng về để trị con ma thì bọn trẻ con mới tụt xuống được. Sư thầy cho người đi chặt cây, nhưng chúng nó bám rễ lắm rồi, không dời được. Sư thầy mới bảo người dân lập cho chúng nó cái miếu, rồi ra lệnh chúng nó trông coi đất cát cho ông. Từ đấy không thấy quấy nữa, nhưng cứ đến rằm là nước lên đánh bay mất cái miếu, chúng nó đói lại chui ra phá xóm. Dựng lại miếu cũng khổ, nhưng dân làng quen rồi, cứ bảo nhau mà làm thôi.

A: Cảm ơn cụ. Chúng tôi xem xét thì thấy ở dưới gốc tre có năm bộ xương, nhưng sinh vật mà cụ nói thì chỉ có ba đầu. Hai cái xác còn lại thì cụ có biết không ạ?

B: Cái đó thì ông không biết. Chắc chúng nó đi nơi khác rồi.

A: Cảm ơn cụ đã hợp tác.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License