CallMeClay-001-BM-4

Hắc nguyệt có hú không?

Khi các vì sao ngừng tỏa sáng.


Lần cuối Cập nhập: 08/11/3764

Mã vật thể #: SCP-001-TÌM

Phân loại: Thaumiel

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Do nhiệm vụ do thám hiện tại của nó, quản thúc vật chất của SCP-001-TÌM hiện tại không được ban hành. Tất cả thông tin thu hồi từ SCP-001-TÌM sẽ được nhập trực tiếp vào cơ sở dữ liệu Điểm-01 để phân tích bởi các thành viên của nhóm nghiên cứu biện pháp đối phó SCP-001. Mọi thay đổi với lộ trình dự định của SCP-001-TÌM phải được chấp thuận qua một cuộc bỏ phiếu của Hội Đồng O5.

Mô tả: SCP-001-TÌM là con một tàu cơ sinh học xa không gian được thiết kế để du hành vũ trũ, tìm kiếm các nền văn minh ngoài hành tinh với thông tin hữu ích tiềm ẩn về SCP-001. Sơn màu đen, nó có chiều dài một nghìn mét, chiều rộng ba trăm mét và chiều cao sáu trăm mét. Vô số động cơ đẩy, nhung mao và tiên mao xuất hiện dọc theo chiều dài thân của SCP-001-TÌM để hỗ trợ chuyển động trong không gian.

Để hỗ trợ nó trong nhiệm vụ này, SCP-001-TÌM đã được trang bị với công nghệ dị thường sau dưới phạm vị của Dự Án Oromasdes:

 • Một Máy Tính Học Thức Hữu Cơ Mẫu-40, được phát triển nhân tạo theo cách mà nó có khả năng xử lý một lượng thông tin lớn hơn đáng kể so với bất kỳ con người hoặc dị nhân nào còn sống.
 • Một máy phiên dịch toàn vụ trụ được kỹ nghệ đảo ngược từ những phần còn lại SCP-█████ bị tháo rời, có khả năng đồng hóa ngôn ngữ trong vài nano giây và cung cấp ngữ cảnh cơ bản.
 • Một đơn vị sao chép liên kết khái niệm với một đơn vị y hệt tại Điểm-01, cho phép truyền thông tin qua lại tức thời.
 • Ba trăm máy bay không người lái sinh học có khả năng bay và di chuyển, được trực tiếp điều khiển bởi Máy Tính Học Thức Hữu Cơ của SCP-001-TÌM qua giao tiếp ngoại cảm.
 • Ba trăm đơn vị đông lạnh thử nghiệm có khả năng lưu trữ và bảo quản các mẫu vật sinh học trong khoảng thời gian dài.

Để tránh SCP-001-TÌM khỏi trở thành một mục tiêu thích hợp của SCP-001, chăm sóc đã được thực hiện để đảm bảo rằng — mặc dù nó có khả năng của một kỳ công trí thông minh tiên tiến — nó không thực sự có ý thức.


Phụ lục 001-TÌM-1 (Nhật ký Thám hiểm Mở rộng):

Sau đây là một hồ sơ về những cuộc thám hiểm đáng chú ý nhất được thực hiện bởi SCP-001-TÌM. Tất cả các báo cáo được biên soạn trực tiếp bởi Máy Tính Học Thức Hữu Cơ của SCP-001-TÌM và gửi tới Lãnh Đạo Điểm-01.

Cuộc Thám Hiểm 001-TÌM-39

02/12/3156


Điều kiện: Hành tinh về mặt lý thuyết có thể hỗ trợ sự sống con người, tuy nhiên mưa tuyết và bão tuyết dai dẳng che phủ khắp hành tinh. Dấu hiệu nổi bật nhất của một nền văn minh là trên lục địa phương bắc lớn nhất và vô số các hòn đảo nhỏ mà chấm trên bề mặt của hành tinh.

Hành động Thực hiện: Quỹ đạo hành tinh được thiết lập. Tất cả máy bay được triển khai để dò xét dấu hiệu nền văn minh.

Điều kiện Nền văn minh: Không phát hiện dạng sống có ý thức. Các khu định cư bao gồm những ngôi làng bỏ hoang và thành phố với kiến trúc chủ yếu dựa trên hình nón. Có xuất hiện dấu hiệu cố gắng di dời, với vô số các tàu xứng tầm không gian bỏ hoang được phát hiện trên lục địa phương bắc. Giả định sự xóa sổ của giống loài xảy ra ít nhất một ngàn năm trước sự tiếp cận.


Các Phát Hiện Liên Quan

 • Vô số các bức phác họa nghệ thuật của dạng sống hình cầu, được cho là giống loài bản địa, bị xoá sổ bởi SCP-001.
 • Vài trăm vật thể hình cầu được tìm thấy tại đáy của một vách đá lớn trên lục địa phương bắc, cho thấy một cuộc tự sát hàng hàng loạt bên phía thực thể bản địa nói trên.
 • Vô số vật thể hình gạch phân tán khắp các khu định cư. Kiểm tra bằng máy bay không người lái đã tiết lộ rằng chúng là phương tiện lưu trữ thông tin dựa trên cảm ứng. Phần lớn của thiết bị lưu trữ cho thấy sự hiện diện của nhiều giả thuyết mâu thuẫn liên quan đến các sự kiện xóa sổ.

Nhận định Cuối cùng: Không có thông tin hữu ích được tìm thấy. Tuy nhiên, nội dung xác nhận ảnh hưởng của SCP-001.


Cuộc Thám Hiểm 001-TÌM-202

10/01/3499


Điều kiện: Hành tinh không có khả năng hỗ trợ sự sống con người. Địa hình núi lửa khắp phần lớn hành tinh, với khu vực khí hậu ôn hòa nhỏ tại hai cực. Dấu hiệu của một nền văn minh xuất hiện sâu trong những miệng núi lửa tại các khu vực khí hậu ôn hòa được đề cập ở trước.

Hành động Thực hiện: Quỹ đạo hành tinh được thiết lập. Máy bay tự sửa đổi để chống chọi điều kiện khắc nhiệt hơn và được gửi đến hành tinh để dò xét.

Điều kiện Nền văn minh: Không phát hiện dạng sống có ý thức. Nền văn minh bao gồm các công trình hình trụ màu đen mỗi cái có độ cao nghìn mét. Những cuộc điều tra cho thấy chúng hoạt động như các khu vực cộng đồng tập trung sinh sống, với nơi ở cho hàng triệu sinh vật chứa trong mỗi công trình. Không có dấu hiệu cố gắng di dời. Sự xóa sổ của giống loài được tin là đã xảy ra ít nhất một trăm năm trước sự tiếp cận.


Các Phát Hiện Liên Quan

 • Tượng của các thực thể tứ cẳng với móng vuốt móc nhọn trên mỗi chân, xuất hiện trên mỗi tầng của các công trình cộng đồng. Bằng chứng gợi ý đây là giống loài bản địa của hành tinh.
 • Chữ viết trên tường trong các công trình cộng đồng biểu hiện cảm xúc chung của sự chấp nhận điều không thể tránh khỏi trong dân số hành tinh. Phiên dịch thêm cho thấy rằng các cá nhân được chỉ dẫn ở tại nhà của họ và chờ đợi 'sự sắp tới của (Tiếng Hú/Tiếng Vang)'.
 • Vô số sinh vật xâm nhập các công trình cộng đồng, hình dạng bề ngoài giống với loài dơi bọc giáp. Kiểm tra bằng máy bay không người lái xác định các sinh vật này không có ý thức và chỉ hoạt động dựa trên bản năng. Bản ghi xuất hiện trong kiến trúc chỉ ra rằng chúng ban đầu là động vật quý hiếm, được coi là một món ngon.

Nhận định Cuối cùng: Xác nhận hoàn toàn việc SCP-001 không nhắm tới dạng sống vô thức, vì dân số loài "dơi" trên hành tinh đã phát triển đến mức lan tràn tàn tích của nền văn minh được nhắc tới.


Cuộc Thám Hiểm 001-TÌM-499

08/11/3764


Điều kiện: Toàn bộ hành tinh đã được đô thị hóa, với các nông trại nhân tạo lớn và khu bảo tồn thiên nhiên xuất hiện trên nóc của những siêu đô thị. Thời tiết dường như đã được ổn định hóa nhân tạo sang trạng thái trung hòa vào một thời điểm nào đó trong quá khứ, với lượng mưa trung bình để cung cấp cho các nông trại và khu bảo tồn thiên nhiên được nhắc tới.
Hành động Thực hiện: Quỹ đạo hành tinh được thiết lập. Tất cả máy bay được triển khai để dò xét mọi khu định cư trong khoảng thời gian sáu năm.
Điều kiện Nền văn minh: Ít dạng sống có ý thức được phát hiện. Phần lớn cảnh quan thành phố của hành tinh bị tràn ngập trong động vật và thực vật vô thức. Bằng chứng gợi ý rằng hành tinh này từng là quê hương của một nền văn minh tiên tiến về mặt công nghệ, được dự kiến là đi trước Trái Đất ít nhất một nghìn năm. Vô số hầm trú tồn tại dưới mặt đất, giả định để bảo vệ khỏi SCP-001. Tuy nhiên, phần lớn các boongke đều trống rỗng, có vẻ như kế hoạch này hầu như không thành công.


Các Phát Hiện Liên Quan

 • Một lượng lớn dữ liệu được lưu trữ khắp hành tinh, chỉ ra rằng giống loài bản địa có một hình dáng giống loại nấm dạng người, có khả năng liên kết thần giao cách cảm để đẩy mạnh nhóm thông tin trong khi vẫn duy trì tính cá nhân.
 • Vô số dự án bỏ hoang trong những cơ sở an ninh cấp cao khắp hành tinh, gần như tương tự với các nỗ lực trước của Tổ Chức để quan sát SCP-001. Bằng chứng cho thấy những người thực hiện các dự án này là một nhóm địa phương tương đồng với Tổ Chức.
 • Một đơn vị đông lạnh còn hoạt động được tìm thấy trong một các cơ sở an ninh cấp cao nói trên, chứa một sinh vật sống sót có ý thức đến từ hành tinh. Đơn vị được thu hồi bởi máy bay và chuyển đến chuyển đến kho lưu trữ trên tàu SCP-001-TÌM.

Nhận định Cuối cùng: Thành công đáng kể. Cá nhân với tri thức tiềm ẩn về SCP-001 đã được thu hồi. Theo mệnh lệnh trực tiếp từ Quản Trị Viên1, SCP-001-TÌM bây giờ sẽ bắt đầu hành trình quay trở về Trái Đất.

Thông tin về sinh vật đã thu hồi sẽ được nhập vào hồ sơ đính kèm.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License