CallMeClay-001-BM-2

Hắc nguyệt có hú không?

Khi đổ máu.


Lần cuối Cập nhập 11/04/1991

Mã vật thể #: SCP-001-CHUỒNG

Phân loại: Thaumiel

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Như thỏa thuận trong sự hình thành của cấu trúc Tổ Chức hiện tại và tuyên bố nhiệm vụ, SCP-001-CHUỒNG sẽ được quản thúc tại Điểm-01 mọi lúc. Nhân viên an ninh sẽ liên tục đồng hành SCP-001-CAGE để đảm bảo thỏa thuận này được tôn trọng và được cho phép vô hiệu hóa SCP-001-CHUỒNG thông qua việc sử dụng chất an thần trong sự kiện mà ông ấy cố rời đi.

Mọi nghiên cứu bởi SCP-001-CHUỒNG về SCP-001 sẽ được thực hiện ở cấp độ bốn của Điểm-01, làm việc với một nhóm các nhân viên nghiên cứu được cá nhân lựa chọn. Mọi liên lạc bên ngoài cần thiết cho nghiên cứu này phải được thực hiện từ xa hoặc thông qua một trung gian.

Những quy trình quản thúc này hiện có thể thay đổi trong khi chờ đợi sự hoàn thành của Boongke Khái Niệm Đơn (SCB).

Mô tả: SCP-001-CHUỒNG là một người đàn dường như ở độ tuổi cuối ba mươi, được gọi trong phần lớn các hồ sơ chính thức của Tổ Chức là 'Quản Trị Viên'. Trong trực tế, số tuổi cụ thể của SCP-001-CHUỒNG là không rõ nhưng được tin rằng là lâu hơn đáng kể so với phần lớn nền văn minh nhân loại đã được biết đến.

Trong thời gian bị quản thúc của ông ấy, SCP-001-CHUỒNG không có dấu hiệu của sự lão hóa ngoài vẻ ngoài ban đầu. Không có phương pháp nào được biết đến để vĩnh viễn gây thương tích hoặc vô hiệu hóa cho SCP-001-CHUỒNG tồn tại, vì tất cả các sát thương gây ra trên cơ thể ông ta sẽ bị đảo ngược sau khoảng thời gian chính xác bốn giây, bất kể độ nghiêm trọng. Chất an thần được chứng minh là có hiệu quả ở một mức độ hạn chế do SCP-001-CHUỒNG sẽ bất tỉnh trong một thời gian ngắn sau khi chất an thần rời hệ thống thần kinh của ông.

Khi được hỏi về sự bất tử và bất bại của mình, SCP-001-CHUỒNG đã tuyên bố rằng đó là kết quả của việc được chỉ định là 'Cán Cân', một thực thể có nhiệm vụ truy đuổi SCP-001. Theo SCP-001-CHUỒNG, chỉ định 'Cán Cân' là một thứ có thể được chuyển cho người khác, nhưng ông ta đã từ chối chuyển nó cho một thành viên khác của nhân sự Tổ Chức để chứng minh điều này.

SCP-001-CAGE là người sáng lập ban đầu của Tổ Chức SCP, đã tập hợp Hội Đồng O5 đầu tiên và cung cấp thông tin về một số vật thể dị thường thu thập được trong suốt cõi đời trước Tổ Chức của ông. Đổi lại việc chấp nhận tự quản thúc chính mình và cung cấp thông tin tình báo đã đề cập trước đó, SCP-001-CHUỒNG đã được cung cấp với các tài nguyên cần thiết để nghiên cứu SCP-001 và các phương pháp quản thúc hoặc vô hiệu hóa nó.


Phụ lục 001-CHUỒNG-1 (Bản ghi Phỏng vấn):

Kể từ sự thành lập ban đầu của Tổ Chức vào năm 1███, SCP-001-CHUỒNG đã được phỏng vấn định kỳ với các thành viên của Hội Đồng O5 để xác minh cả trạng thái tinh thần hiện tại và hiệu quả của việc nghiên cứu SCP-001. Sau đây là cuộc phỏng vấn mới nhất tương tự — một bản đầy đủ có sẵn tại cơ sở dữ liệu Điểm-01.

<Bắt đầu Bản ghi>

O5-3: Rồi, chúng ta đang ghi âm. Ông đã sẵn sàng để bắt đầu chưa?

SCP-001-CHUỒNG: Trời, tuyệt vời thật. Gần đây tôi thực sự hứng thú với thiết bị ghi âm, anh biết không? Thật tiện lợi.

(Dừng lại.)

O5-3: Thì. Chúng ta cần bắt đầu như mọi khi — bài kiểm tra trí nhớ.

SCP-001-CHUỒNG: Anh mới à?

O5-3: Tôi xin lỗi?

SCP-001-CHUỒNG: Tôi không nghĩ rằng tôi từng thấy anh ở đây. Anh mới à?

O5-3: Tôi đã ở vị trí hiện tại của mình trong hơn 30 năm rồi.

SCP-001-CHUỒNG Vậy anh đúng người mới rồi. Xin lỗi, xin lỗi. Bài kiểm tra trí nhớ. Xin tiếp tục.

(O5-3 mở một tờ giấy và bắt đầu đọc từ nó)

O5-3: Ông có nhớ khi nào mình được sinh ra không?

SCP-001-CHUỒNG: Trước những cái tên.

O5-3: Trước — ông làm ơn có thể mở rộng thêm về nó không?

SCP-001-CHUỒNG: Anh cần tên khi có khả năng nhầm người. Khi tôi được sinh ra, không có đủ người để lo lắng về điều đó.

O5-3: Hm. Tôi hiểu. Và ông có nhớ cách mình nhận được đặc tính dị thường hiện tại của ông không?

SCP-001-CHUỒNG: Cán Cân?

O5-3: Nếu đó là cách ông muốn gọi nó.

(Dừng lại.)

SCP-001-CHUỒNG: (lặng lẽ) Chúng tôi có một ngôi làng ở trên mép biển — chỉ có lều và hang, nhưng nó là một ngôi làng vào thời đó. Lúc đó tôi còn là một cậu bé. Thứ gần nhất với một cái tên là chính gì chúng ta là, vì chỉ có duy nhất một chúng ta trên cả thế giới.

(Dừng lại.)

SCP-001-CHUỒNG: Một ngày, ai đó mới đến. Ẩn Sĩ. Ông ấy nhìn như thể chưa bao giờ ăn một ngày nào trong đời, như một bộ xương, nhưng ông ấy không hề chết. Ông đến giữa làng của chúng tôi, ngồi lên một tảng đá, và đợi — và vài ngày sau, Hắc Nguyệt hú.

O5-3: SCP-001?

SCP-001-CHUỒNG: Hắc Nguyệt. Người thợ săn trẻ nhất vừa đi đến hang của mình — và sau đó anh ta biến mất. Một bức tượng đen sì đang sải chân, bốn giây, sau đó không có gì. Rồi ẩn sĩ quay sang phía tôi, hỏi tôi đã nhìn thấy gì.

(Dừng lại.)

SCP-001-CHUỒNG: Tôi kể cho ông ấy. Ông ấy kể cho tôi về Hắc Nguyệt — kể cho tôi tất cả mọi thứ ông đã có thể học được khắp cõi đời bất tử của mình. Mất ông ta khoảng bốn phút.

O5-3: Ông ấy nói nhanh ư?

SCP-001-CHUỒNG: Không. Chỉ là ông ấy không biết nhiều. (lặng lẽ) Ông ấy sống được một nghìn năm.

(Dừng lại.)

SCP-001-CHUỒNG: Và sau đó ông ta đưa nó cho tôi. Ông ấy biến thành cát bụi. Và tôi bắt đầu bước đi. Thế … thế đủ chưa ? Chúng ta có thể tiếp tục không?

O5-3: Vâng. Vậy là đủ rồi.

(Dừng lại.)

SCP-001-CHUỒNG: (thở dài) Tôi hiểu. Còn gì nữa không?

O5-3: Ông đã qua bài kiểm tra trí nhớ. Vậy — mọi thứ liên quan đến 001 diễn ra như thế nào bây giờ?

SCP-001-CHUỒNG: Chậm. Nhưng đó không phải là bất ngờ — nó đã chậm ngay từ đầu. Ts. Moto có một đề xuất tất cả chúng ta đều rất hào hứng, mặc dù tôi luôn đặt hy vọng vào cái SCB.

O5-3: Thú vị thật. Ông có thể đi sâu hơn một chút không?

SCP-001-CHUỒNG: Tôi đã gửi các đề xuất dự án và chúng đều được chấp thuận. Chắc như thế là đủ rồi.

O5-3: Ngay cả như vậy, tôi muốn bàn luận về chúng với ông bây giờ.

SCP-001-CHUỒNG: Anh nghĩ tôi là một thằng dối trá, đúng không?

(Dừng lại.)

O5-3: Xin lỗi?

SCP-001-CHUỒNG: Anh đang nghĩ một trong ba điều: đó là tôi đang nói dối, đó là tôi bị ảo tưởng, hoặc rằng tôi đang đấu tranh cho một cuộc chiến vô nghĩa. Từ ánh mắt của anh, tôi sẽ nói nó là một trong hai cái đầu tiên, chắc là cái thứ nhất.

O5-3: Tôi xin thề, tôi có sự kính trọng vô cùng —

SCP-001-CHUỒNG:cho vị trí và đóng góp của ông. Ừ, cảm ơn anh rất nhiều. Nhưng tôi muốn anh không nói dối về những cảm xúc cá nhân của mình. Nó hạ thấp giá trị của cả hai chúng ta.

(Dừng lại.)

O5-3: Ông dường như đang nói như thể mình biết cảm xúc cá nhân của tôi.

SCP-001-CHUỒNG: Vâng đúng vậy.

O5-3: Ông không ngoại cảm. Chúng tôi đã xác nhận điều đó từ thập kỷ trước.

SCP-001-CHUỒNG: Không, tôi không hề. Những người tiền nhiệm anh đã làm rất tốt.

(Dừng lại. SCP-001-CHUỒNG nghiêng về phía trước.)

SCP-001-CHUỒNG: Mọi người thích nghĩ rằng mỗi người là độc nhất. Nhưng vấn đề là — và đây chỉ là ý kiến của riêng tôi, nên đừng nghĩ nó là một chân lý — chỉ có một số người thôi, một trăm hoặc hơn, và họ ở quanh và quanh với các khác biệt nhỏ giữa họ. Một chút nóng nảy, một sự yêu chuộng hoa, một nỗi sợ với ong vò vẽ. Tất cả các điều đó chỉ để làm đẹp cho vài nguyên mẫu giống nhau.

O5-3: Đó —

SCP-001-CHUỒNG: Và một khi anh đã sống lâu như tôi, anh sẽ rất dễ dàng nhận ra chúng. Vì vậy, một lần nữa, xin đừng nói dối tôi. Tôi đã nghe tất cả từ trước.

(Dừng lại.)

O5-3: Tôi nghĩ ông hiểu sai về tôi rồi. Tôi có — tôi nghi ngờ, nhưng như tôi đã nói, có sự kính trọng vô cùng với ông. Nhưng nếu như ông nói, SCP-001 là một thực thể mà chỉ có thể được ngăn chặn bằng cách quan sát trực tiếp, nhưng không bao giờ có thể được quan sát, làm có vẻ như nỗ lực đã bỏ ra là vô nghĩa.

SCP-001-CHUỒNG: Anh đã đọc Moby Dick chưa?

O5-3: Chưa?

SCP-001-CHUỒNG: Nó là một tiểu thuyết mới của Ngài Melville.Tôi thực sự đồng cảm với nó. Có nhân vật này trong đó, Ahab, người mà đã có cuộc chiến này với một con cá voi. Kết thúc không có hậu lắm.

O5-3: Ấn tượng của tôi là cuốn sách nói về việc Ahab theo đuổi mục đích trả thù thiên nhiên đã thất bại ngay từ khi bắt đầu.

SCP-001-CHUỒNG: Thật ư? Đó không phải là ấn tượng của tôi.

O5-3: Vậy của ông là gì?

(Dừng lại.)

SCP-001-CHUỒNG: Đó là Ahab chưa cố gắng hết sức.

<Kết thúc Bản ghi>

Phụ lục 001-CHUỒNG-2:

Sau cuộc phỏng vấn này, SCP-001-CHUỒNG đã cung cấp thêm thông tin về đề xuất của Ts. Moto về sự quản thúc của SCP-001 dưới phạm vi của Dự án Oromasdes. Hồ sơ được cập nhật về nỗ lực quản thúc của Ts. Moto có sẵn trong hồ sơ đính kèm.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License