SCP-030-VN

[[>]]

rating: 0+x

[[/>]]
Vật thể:SCP-030-VN

SCP

Ảnh của SCP-030-VN

Phân loại: Euclid
Thủ tục Quản thúc Đặc biệt:
Được đặt trong một vườn cây có diện tích 30x30 mét, tại điểm-103. Bao quanh là bức tường cao và dày, với các nhân viên an ninh bảo vệ xung quanh. Phải được cung cấp đủ nước và phân bón như những loài cây bình thường. Nhân viên xung quanh khu vực giam của SCP-030 không được gây hại cho bất cứ sinh vật nào để tránh phản ứng kích động nguy hiểm. Nếu thực thể có bất cứ hành động trốn thoát, tấn công ai đó lập tức dùng lửa để ngăn cản. Các nhân viên chăm sóc tốt cho SCP-030 no sẽ đối xử rất tốt với họ.
Miêu tả:
SCP-030 là cá thể cây có sự sống và suy nghĩ hình dáng một loại cây cổ thụ cao khoảng 10 mét, có tuổi thọ khoảng ███ năm. Lá có thể chuyển đổi màu sắc tuỳ môi trường và không bao giờ rụng. Thân cây có một khuôn mặt có thể thay đổi tuỳ cảm xúc. Trên cây có rất nhiều loài động vật chim chóc, côn trùng, các loài nấm bình thường. SCP-030 có thể đi chuyển bằng rể với tốc độ cao, các nhánh cây có thể mọc dài ra và tấn công các cá thể gây hại cho các loài sinh vật. Thân cây có tiết ra nhựa rất dính. Tuy nhiên, SCP-030 lại sợ hãi đối với lửa nên được sử dụng để ngăn chặn các hành vi trốn thoát, nguy hiểm như đã nêu trên.
Quy trình bắt giữ:
SCP-030 được phát hiện bởi một nhóm thám hiểm khi đang ở rừng ██████ Trung Quốc. Họ đã quay lại được hình ảnh của vật thể, sau đó đăng lên trên mạng. Tổ chức đã mau chóng đến đó để kiểm chứng và bắt được SCP-030 còn về video thì đã bị tổ chức xoá bỏ. Khi được đưa về khu biệt giam, SCP-030 đã mau chóng chốn thoát và chạy đến một khu rừng gần đó. Sau nhiều lần trốn thoát như thế, tổ chức quyết định để SCP-030 tại vườn cây và sau đó cá thể không hề trốn thoát.
Phụ lục:SCP-030-VN-A
Vào tháng █, SCP-030 sẽ mọc ra hoa và sau đó sẽ kết trái. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng hoa và quả của SCP-030 đều không gây ra nguy hiểm. Hạt của cây đã được gieo trồng và trong số đó một vài hạt đã mọc thành các cây con có sự sống như SCP-030. Các cá thể con được gọi là SCP-030-1-VN đã được dữ lại để nghiên cứu thay cho cây mẹ.
Phụ lục:SCP-030-VN-B
Một nhân viên từng gây hại cho sinh vật trong khu vực của SCP-030 nó đã vô cùng nổi giận và tấn công anh ta. May mắn thay, nhân viên an ninh đã có mặt kịp thời để ngăn chặn và không có tai nạn đáng tiết xảy ra. Trong những lần sau khi nhân viên đó tới chăm sóc, SCP-030 đều có những phản ứng kích động và muốn tấn công anh nên tổ chức đã thay anh ta bằng nhân viên chăm sóc khác.
Phụ lục: Thí nghiệmSCP-030-1-VN-C
Các SCP-030-1-VN đã được đưa đến khu vực của SCP-073 Cain, kết quả bất ngờ là những cái cây này không hề bị mục rữa như những thực vật bình thường. Các SCP-030-1 còn rất thích anh và cứ chơi xung quanh. Cain đã yêu cầu được giữ lại một cây và tổ chức đã đồng ý với điều kiện là phải quản lý chặt chẽ cá thể. Nếu anh không thể quản lý hoặc sử dụng nó để trốn thoát thì sẽ lập tức phải thu hồi SCP-030-1 và không cho phép tiếp xúc với nhau nữa.
Phụ lục: Thí nghiệmSCP-030-VN-D
Thực thể đã được ngâm vào bồn nước có chiều cao 20 mét. Các rễ và cành của cây đã tự động mọc dài ra khỏi mặt nước và hấp thụ oxi nhưng sau một khoảng thời gian thân cây có dấu hiệu bị mục nát nên đã được đưa ra ngoài, sau đó thân cây đã hồi phục hoàn toàn.
Phụ lục: Thí nghiệmSCP-030-VN-E
Trong thí nghiệm này, SCP-030-VN đã được đưa vào phòng không có ánh sáng, kết quả là cây yếu dần đi và nổi giận muốn thoát ra ngoài. Nó đã làm cho một số nhân viên bị thương nặng.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License